feature-copy

ผีทะเลมีจริง!? เมื่อมีคนตายซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยถูกบางสิ่งลากลงน้ำหายไป วันรุ่งขึ้นถึงพบเป็นศพ

เกาะ Cheung Chau เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่บนเกาะกลับมีเรื่องเล่าว่า ก่อนวันที่ 14 เดือน 7 ของปฏิทินจีน จะต้องมีคนต่างถิ่นจมน้ำในอ่าวทางตะวันออก ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือเหตุผลอะไร แต่ก็มีเรื่องผีทะเลเกิดขึ้นมาพร้อมๆกัน และมันก็แผ่ขยายไปเหมือนไฟลามทุ่ง คนบนเกาะทุกคนล้วนเคยได้ยินเรื่องนี้ แต่เนื่องจาก “หัวข้อ” ของมันเซนซิทีฟ คนบนเกาะก็เลยไม่กล้าพูดอะไรมาก ดูแล้วมันเหมือนข่าวลือที่ไม่มีมูลความจริง

ตามเรื่องเล่าบอกว่าถ้ามีคนต่างถิ่นไปว่ายน้ำในหาดทางตะวันออกช่วงวันที่ 14 เดือน 7 ของปฏิทินจีนจะต้องมีคนจมน้ำ แม้ว่ามันจะไม่ได้เกิดขึ้น 100% แต่ศพบางศพก็ยังหาไม่เจอ…

ตามตำนานบอกว่าทุกปีในฤดูร้อน วัยรุ่นมากมายจะมาเที่ยวที่นี่ ตอนนั้นมีคนเสนอให้ว่ายน้ำตอนกลางคืน ปรากฏว่ามีคนหายไปคนหนึ่ง แม้ว่าหน่วยกูภัยและนักดำน้ำจะตามหาถึง 9 ชั่วโมงก็ยังหาไม่เจอ

แต่ที่แปลกก็คือ เมื่อถึงตอนเช้า แฟนสาวของหนุ่มน้อยที่จมน้ำมาถึงไม่ถึง 5 นาที หน่วยกู้ภัยก็ค้นพบศพ แถมเป็นบริเวณที่พวกเขาตามหาทั้งคืนแล้วแต่ไม่พบอะไร

เมื่อเอาศพขึ้นมาก็มีคนนึงพูดขึ้นว่า “มันเกิดขึ้นในเดือน 7 อีกแล้ว”

คนรุ่นเก่าในหมู่บ้านบอกว่า หาดทางตะวันออกมีผี เวลาออกไปว่ายน้ำ มีคนโดนดึงสองขาลงน้ำบ่อยๆ มีเหตุการณ์เกิดขึ้นทุกปี โดยเฉพาะ 1 เดือนก่อนวันที่ 14 เดือน 7 ของปฏิทินจีน โดยเฉพาะตอนกลางคืน ทำให้คนท้องถิ่นจะออกว่ายน้ำ ตกปลา หรือทำกิจกรรมทางทะเลให้น้อยที่สุดในช่วงนี้

อีกเรื่องลึกลับที่อาจจะเกี่ยวของกับการตายก็คือ สองวันก่อนที่วัยรุ่นจะจมน้ำตาย มีคนเห็นหญิงมีอายุ 2 คนขุดหลุมขนาดเท่าโลงศพ 2 หลุมบนชายหาด หลังจากนั้นก็เผาเงินกงเต๊ก ด้วยสีหน้าเศร้า 2-3 ชั่วโมงจากนั้นก็เดินจากไป

ปรากฏว่าหลังจากนั้นสองวันก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับหนุ่มน้อยต่างถิ่น ยิ่งทำให้น่าสงสัยว่ามันมีเรื่องลึกลับใดเกิดขึ้น

คลื่นยักษ์กลืนกินเด็ก

เรื่องราวแปลกๆเหล่านี้มีมากมาย หลังจากเกิดเหตุก็มีชาวบ้านเล่าให้นักข่าวฟังว่า หลายปีก่อนช่วงก่อนวันที่ 14 เดือน 7 ของปฏิทินจีนไม่กี่วัน เขากับเพื่อนเพิ่งเล่นบอลบนชายหาดเสร็จ ขณะกำลังเดินกลับก็เห็นเด็กอายุ 6-7 ปีคนหนึ่งกำลังเล่นน้ำอยู่

แล้วอยู่ดีๆก็มีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตรม้วนตัวเด็กออกไป เมื่อชาวบ้านคนนี้เห็นดังนั้น เขากับเพื่อนก็รีบลงน้ำไปช่วยเด็ก

แต่แรงของชายฉกรรจ์หลายคนกลับไม่สามารถลากเด็กหนักไม่กี่กิโลขึ้นมาบนชายหาดได้ ทำได้แค่มองดูหนูน้อยจมน้ำไป

ที่เมืองเจียชาง พบหมาทะเลรูปร่างประหลาดในอ่างเก็บน้ำ มันมีลักษณะครึ่งคนครึ่งหมา น่ากลัวเป็นที่สุด “ผี” ชนิดนี้จริงๆแล้วคือลิงน้ำ แต่คนทางใต้เรียกว่าผีน้ำ

ลิงน้ำมีแรงมหาศาลเมื่ออยู่ในน้ำ แต่ขาทั้ง 4 จะไร้เรี่ยวแรงเมื่ออยู่บนบก มันชอบใช้เสียงร้องไห้ดึงดูดให้คนลงไปในน้ำ แล้วก็ดึงลงทะเล ดูดเลือด กินลูกตา กินเล็บ!

ข้อมูลและภาพจาก Liekr

Loading...