1

หนุ่มใหญ่ลงน้ำ งมหอย เมียได้ยินเสียงร้อง พอวิ่งไปดู ภาพที่เห็นทำเอาแทบล้มทั้งยืน!!

วันที่ 11 ตุลาคม 60 เวลา 07.00 น. ร.ต.อ.อุดร ศุขศิริ รองสวป.สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนจมน้ำ ในสระน้ำที่กลางทุ่งนา บ้านท่าตูม หมู่5 ตำบลหมูม่น อ.เมืองอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ แพทย์เวรโรงโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และประสานยังไปชุดประดาน้ำของมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

2

4

ในที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำ ลึกประมาณ 3 เมตร พบนางบังอร ถิ่นไกล อายุ40ปี อยู่บ้านเลขที่280 หมู่11 ตำบลบ้านาว อ.เมืองอุดรธานี ภรรยาผู้ตาย พาไปชี้จุดอยู่บริเวณกลางสระน้ำที่สามีของตนเองจมน้ำตาหน้าต่อตา โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ถึงนำร่างผู้เสียชีวิต ของมาได้ ทราบชื่อ นายชานน จันทร์วิเศษ อายุ40ปี อยู่บ้านเลขที่411/4 หมู่11 ซอยบ้านหนองนาเกลือ ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี สวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกง สามส่วนลายพราง หลังจากนำศพขึ้นมาไว้บนฝั่ง ภรรยาผู้ตายไปโผเข้ากอดศพสามี ร้องไห้หัวใจแทบสลาย

จากการสอบสวน นางบังอร ถิ่นไกล ให้การว่า เมื่อคืนนี้สามีนั่งดื่มสุรากับเพื่อน รวมด้วยกัน6 คน ที่กระท่อมข้างสระน้ำ พอตื่นขึ้นมาสามี ได้ชวนตนไปหางมหอยในสระน้ำ เพื่อนำมาทำอาหารเช้ากิน จึงได้ลงไปงมหอยด้วยกัน แล้วสามีทำบุหรี่ตกลงน้ำ แล้วสามีบอกให้ตนนำบุหรี่ขึ้นไปตากแดดข้างบน ไม่นานก็ได้ยินเสียงสามีร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงได้วิ่งออกมาดู แล้วโยนถังพลาสติกสีน้ำเงิน ลงไปในน้ำ เพื่อสามีเอาไว้เกาะพยุงตัว เพื่อจะได้ลอยน้ำ แต่ตนโยนไปไม่ถึง เห็นสามีจมน้ำตาหน้าต่อตา

5

7

จากนั้นตนได้วิ่งไปปลุกเพื่อนของสามี ที่นอนกันอยู่ในกระท่อม ให้ลงไปช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถช่วยสามีของตนขึ้นมาได้เนื่องจากน้ำลึก จึงได้โทรแจ้ง ตำรวจ และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ มูลนิธิ ฯ ก่อนที่จะงมร่างไร้วิญญาณสามี ขึ้นมาได้ดังกล่าว

แพทย์ได้ทำการชันสูตพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ถูกทำร้ายแต่อย่างไร สาเหตุการตายเกิดจากจมน้ำและน้ำท่วมปอด ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพให้ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

8

9

Loading...